Giải đáp Cầu thủ Văn Quyết sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử cầu thủ Văn Quyết

Cầu thủ Văn Quyết có quê gốc tại Hà Tây (nay là Hà Nội)

Trong suốt thời gian qua, cầu thủ Văn Quyết được biết đến là một người đội trưởng mẫu cực của Đội tuyển bóng đá Việt Nam. Với bài viết sau đây hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu cầu thủ Văn Quyết sinh năm bao nhiêu cũng như nhiều thông tin khác về cuộc sống, sự nghiệp của cầu thủ bóng đá này nhé!

Giải đáp cầu thủ Văn Quyết sinh năm bao nhiêu?

Cầu thủ Văn Quyết – tên đầy đủ là Nguyễn Văn Quyết theo thông tin sinh ngày 27 tháng 06 năm 1991, năm nay 31 tuổi. Anh bắt đầu tham gia thi đấu bóng đá từ năm 2005, khi đó anh mới 15 tuổi và chính thức chuyển đến luyện tập tại lò đào tạo trẻ Thể Công.

Ở độ tuổi 31, Văn Quyết đã có cho mình rất nhiều kinh nghiệm thi đấu, chinh chiến tại nhiều giải đấu bóng đá lớn nhỏ khác nhau. Không chỉ vậy, cầu thủ sinh năm 1991 còn được xem như là một huyền thoại sống của đội bóng thủ đô Hà Nội T&T.

Tìm hiểu chính xác cầu thủ Văn Quyết sinh năm bao nhiêu?
Tìm hiểu chính xác cầu thủ Văn Quyết sinh năm bao nhiêu?

Cầu thủ Văn Quyết quê ở đâu?

Theo nguồn thông tin chính thức, cầu thủ Văn Quyết có quê gốc tại Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Tây (nay là Hà Nội). Văn Quyết được sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em và anh là con út.

Xem thêm: Văn Quyến bán độ như thế nào? Lý do Văn Quyến bán độ

Ngay từ khi còn bé anh em đã được gia đình tạo điều kiện để có thể theo đuổi sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Cũng chính vì những điều kiện ấy khiến cho con đường đến với bóng đá của cầu thủ Hà Tây này không mấy trắc trở hay khó khăn như nhiều cầu thủ khác cùng lứa tuổi.

Cầu thủ Văn Quyết có quê gốc tại Hà Tây (nay là Hà Nội)
Cầu thủ Văn Quyết có quê gốc tại Hà Tây (nay là Hà Nội)

Tổng quan sự nghiệp cầu thủ Văn Quyết

Sau 5 năm kể từ thời điểm Văn Quyết được tham gia lò đào tạo trẻ Thể Công, anh đã xuất sắc được gọi lên đội tuyển U19 Quốc gia. Tại đây anh em cũng được giữ vị trí đội trưởng và để lại rất nhiều dấu ấn. Nổi bật nhất đó chính là đánh bại U21 Thái Lan tại giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2010.

Vào năm 2009, Văn Quyết chính thức được CLB Hà Nội T&T mua lại từ Thể Công. Sau đó Văn Quyết bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại giải hạng Nhất từ năm 2010. Cho đến thời điểm hiện tại, Văn Quyết vẫn tiếp tục thi đấu trong màu áo của CLB Hà Nội T&T và trở thành một huyền thoại sống của CLB này.

Tổng quan sự nghiệp cầu thủ Văn Quyết
Tổng quan sự nghiệp cầu thủ Văn Quyết

Bên cạnh đó, trong sự nghiệp của Văn Quyết không ít lần cầu thủ này có tên trong danh sách thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Với những nỗ lực và cống hiến hết mình giúp Văn Quyết tỏa sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia, để lại rất nhiều ấn tượng cho người bóng đá Việt Nam.

Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình, Văn Quyết cũng đã giành được rất nhiều những danh hiệu, giải thưởng cực kỳ đáng ngưỡng mộ. Sau đây là thông tin một số thành tích nổi bật nhất của đội trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam Văn Quyết:

  • Danh hiệu Quả bóng Bạc Việt Nam (2 lần)
  • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Việt Nam (năm 2010, 2011)
  • Cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất giải V-League
  • Vô địch AFF Cup cùng Đội tuyển quốc gia Việt Nam (năm 2018)

Cho đến thời điểm hiện tại Văn Quyết vẫn là cái tên được rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhớ tới, có chỗ đứng nhất định giống như rất nhiều cầu thủ bóng đá khác như Công Vinh, Thành Lương, Anh Đức hay Huỳnh Đức.

Tổng kết

Rõ ràng Nguyễn Văn Quyết xứng đáng trở thành một trong những người tù trưởng vĩ đại nhất của lịch sử bóng đá Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết trên đây từ chúng tôi đã giúp người hâm mộ có thể biết chính xác cầu thủ Văn Quyết sinh năm bao nhiêu cùng với nhiều thông tin khác liên quan đến cầu thủ bóng đá này nhé! Đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác về bóng đá Việt Nam tại đây nhé!