Những cầu thủ mang áo số 15 Việt Nam trong màu áo quốc tế

Những cầu thủ mang áo số 15 – Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen

Những cầu thủ mang áo số 15 của Việt Nam nào đã đầu quân cho đội bóng quốc tế? Đây là thắc mắc của khá nhiều người hâm mộ bóng đá. Việt Nam cũng có không ít các cầu thủ đầu quân cho các đội bóng quốc tế. Tuy nhiên, không phải người nào cũng được giao khoác lên mình con số 15. Để có thêm thông tin về điều này, bạn tham khảo thông tin từ Xoilac TV sau. 

Công Phượng mang số áo 15 trong đội bóng Sint-Truidense của Bỉ

Anh khoác lên mình màu áo của CLB Sint-Truidense chính thức từ ngày 5/7/2019. Buổi lễ ký kết hợp đồng diễn ra ở TP.HCM. Công Phượng chia sẻ rằng bản thân đã rất vui khi được vinh dự khoác lên mình chiếc áo của đội bóng này trong trận thi đấu giải VĐQG Bỉ. Đây chính là bước ngoặt khá lớn trong sự nghiệp làm cầu thủ bóng đá của anh. 

Đối mặt về vấn đề khó khăn trong chuyên môn và văn hóa nhưng Công Phượng đã không quá lo lắng. Bởi anh từng qua tập huấn bên châu Âu nên đã quen thuộc. Theo chia sẻ của một trong những cầu thủ mang áo số 15 này, anh từng đi nhiều quốc gia nên thức ăn và văn hóa vùng miền khá quen thuộc. 

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng có dịp thi đấu giao hữu tại châu Âu, nhận xét rằng lối chơi các đội bóng này khá hiện đại. Đồng thời thầy Guillaume của anh cũng là người châu Âu nên hy vọng bản thân sẽ hợp với lối chơi đội bóng Sint-Truidense. 

Công Phượng khẳng định rằng việc anh thi đấu cho đội bóng của Bỉ vì lý do chuyên môn là chủ yếu. CLB Sint-Truidense đã nhìn nhận và đánh giá anh dựa vào cơ sở chuyên môn. 

Nguyên nhân CLB Sint Truiden trao cho Công Phượng số áo bóng đá 15 là vì trong mùa giải năm 2019, tiền đạo người Nhật mang tên Daichi Kamada đã dành về 15 bàn thắng. Do đó, đội bóng hy vọng rằng việc trao chiếc áo mang số 15 cho Công Phượng sẽ giúp anh may mắn, giành về nhiều bàn thắng hơn. 

Công Phượng mang số áo 15 trong đội bóng Sint-Truidense của Bỉ
Công Phượng mang số áo 15 trong đội bóng Sint-Truidense của Bỉ

Những cầu thủ mang áo số 15 – Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen

Có thể nói rằng số áo 15 của Đoàn Văn Hậu trong đội bóng SC Heerenveen của Hà Lan khá đặc biệt. Bởi trong mùa giải năm 2018 – 2019, cầu thủ giữ số áo này trong đội bóng đã trở thành trụ cột. Đây chính chàng tiền vệ trung tâm sinh năm 1998 mang tên Rodney Kongolo. Giờ đây anh chàng đang giữ số áo 21, thường được dành cho trụ cột tuyến giữa. 

Xem thêm: Messi và Ronaldo ai nhiều fan hơn – Giải đáp thắc mắc

Trong lịch sử đội bóng SC Heerenveen, số áo 15 này đã được trao cho một số chân sút như sau: 

  • Mùa giải 2008 – 2009 đến 2011 – 2012, trung vệ Michal Svec là người mặc chiếc áo này. Anh cống hiến cho đội bóng tổng cộng 105 trận, 2 kiến tạo và 1 bàn thắng tại mọi đấu trường.
  • Mùa giải 2012 – 2013 đến 2014 – 2015, số áo 15 thuộc về Marten de Roon giữ vị trí tiền vệ trung tâm. Anh là một trong các cầu thủ nâng tầm bởi SC Heerenveen. Chân sút này đã lên đời tại giải Serie A (Atalanta BC) và Ngoại hạng Anh (Middlesbrough FC) sau khi giành về 6 bàn thắng, 104 trận, 3 kiến tạo ở Hà Lan. 
  • Mùa giải 2015 – 2016, áo số 15 được đánh giá là gặp “vận hạn”. Lý do là vì tiền đạo Luka Zahovic đã mang áo thất bại. Anh chủ yếu ra sân với màu áo U21 Heerenveen tổng cộng 17 trận, 6 kiến tạo và 7 bàn. Luka Zahovic chỉ ở SC Heereveen một mùa rồi về chơi bóng cho Slovenia. 
  • Mùa giải 2017 – 2018: Có lẽ để “rửa trôi” vận hạn mà chiếc áo số 15 không được trao cho cầu thủ nào. Sau đó, Rodney Kongolo đã mang lại sự tươi sáng trong mùa giải 2018 – 2019. 

Đoàn Văn Hậu chính là chủ nhân mới mang số 15 cho đội bóng SC Heerenveen. 

Những cầu thủ mang áo số 15 – Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen
Những cầu thủ mang áo số 15 – Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen

Kết luận 

Như vậy, thông tin về những cầu thủ mang áo số 15 của Việt Nam trong màu áo quốc tế đã được chia sẻ phía trên. Đoàn Văn Hậu và Công Phượng là những chân sút khá tài năng. Họ sở hữu nhiều kỹ năng tốt giúp đội bóng giành về chiến thắng vẻ vang. Có lẽ vì vậy mà các chân sút này đều được các CLB bóng đá quốc tế để ý.