Top những số áo may mắn trong bóng đá bạn nên biết

Số 6 cũng là một trong những số áo may mắn trong bóng đá

Những số áo may mắn trong bóng đá nào được nhiều cầu thủ lựa chọn hiện nay? Đây chính là một trong những vấn đề mà người hâm mộ quan tâm nhưng không phải ai cũng có thể giải đáp. Cùng Xoilac TV tham khảo nội dung được bật mí ở bài viết sau để có thêm thông tin nhé!

Áo số 7

Tính đến hiện tại, hầu hết những cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới đều mang áo số 7 khi ra sân. Đặc biệt, với các nước theo đạo Hồi hoặc Thiên Chúa thì số 7 chính là con số mang đến rất nhiều ý nghĩa. Chính vì vậy, số 7 cũng là một trong những ​​số áo may mắn trong bóng đá nhiều cầu thủ chọn lựa. 

Ý nghĩa số 7

Trong kinh Thánh, con số 7 liên tục xuất hiện và được ví với 7 tia sáng, 7 ngày tạo nên vũ trụ, 7 chiếc xương sườn tạo nên Eva… Chính vì vậy, cầu thủ mang áo số 7 thường được xem là điềm may trong đội hình. Ngoài ra, trong bóng đá hiện đại, chỉ những cầu thủ hàng đầu hiện nay về khả năng ghi bàn, tốc độ, kỹ thuật mới có thể thi đấu với chiếc áo số 7. 

Cầu thủ từng mặc áo số 7 nổi tiếng

Trong lịch sử bóng đá thế giới, những cầu thủ từng mặc áo số 7 nổi tiếng và được nhiều người yêu thích là: 

 • Cristiano ronaldo
 • Raul Gonzalez
 • Eric Cantona
 • Beckham
 • Luis Figo
Số 7 cũng là một trong những ​​số áo may mắn trong bóng đá nhiều cầu thủ chọn lựa
Số 7 cũng là một trong những ​​số áo may mắn trong bóng đá nhiều cầu thủ chọn lựa

Áo số 10 – Top những số áo may mắn trong bóng đá

Đối với quan điểm của Châu Mỹ La Tinh và Châu Âu, số 10 được hiểu đơn giản chính là Mười điều răn của Chúa. Hơn nữa, con số này còn chính là biểu tượng của sự chính trực. Thế nên, chỉ những cầu thủ trung trực mới có đủ khả năng để khác áo thi đấu số 10. 

Ý nghĩa số 10

Số 10 là con số được ghép từ số hai số nối liền nhau là số 1 và số 0. Đây chính là những số thể hiện cho sự kết thúc cũng như bắt đầu. Và số 10 cũng là con số thể hiện cho sự tốt nhất về kết quả. 

Xem thêm: Tìm hiểu chính xác Bùi Tiến Dũng cao bao nhiêu

Hiện nay, số 10 chính là một trong những số áo may mắn trong bóng đá thường được mang bởi những thiên tài. Họ có khả năng sút bóng thiên bẩm, kiểm soát bóng tinh tế và vô cùng sáng tạo trong tư duy. 

Cầu thủ từng mặc áo số 10 nổi tiếng

Trong lịch sử bóng đá thế giới, những cầu thủ từng mặc áo số 10 nổi tiếng và được nhiều người yêu thích là:

 • Wayne Rooney
 • Lionel Messi
 • Maradona
 • Ronaldinho
 • Neymar
Trong lịch sử bóng đá thế giới, có rất nhiều cầu thủ từng mặc áo số 10 nổi tiếng
Trong lịch sử bóng đá thế giới, có rất nhiều cầu thủ từng mặc áo số 10 nổi tiếng

Áo số 6

Hiện tại, số 6 cũng là một trong những số áo may mắn trong bóng đá. Nguồn gốc ý nghĩa này được bắt nguồn từ những năm đầu thế kỷ 21 và nhanh chóng trở thành con số đại diện cho người có khả năng kiến tạo, tiền vệ trung tâm và định hình lối chơi cho cả đội. 

Ý nghĩa số 6

Ý nghĩa của số 6 đầu tiên chính là tích lũy, hội tụ và thu hút. Tuy nhiên, trước kia, tại thời điểm cuối của thế kỷ 20, chỉ những con số như 7 hay 10 thì mới nổi bật và được nhiều cầu thủ chọn lựa trong bóng đá. Nhưng hiện tại, ở kỷ nguyên bóng đá mới, số 6 đã thực sự được lên ngôi và có định hình mới về chiến thuật. Thế nên, chỉ những cầu thủ có khả năng điều chỉnh nhịp độ, chuyền bóng tốt ở trận đấu mới sở hữu. 

Cầu thủ từng mặc áo số 6 nổi tiếng 

Trong lịch sử bóng đá thế giới, những cầu thủ từng mặc áo số 6 nổi tiếng và được nhiều người yêu thích là:

 • Xavier Hernandez Creus
 • Paul Pogba
 • Khedira
 • Baresi
 • Aldair
Số 6 cũng là một trong những số áo may mắn trong bóng đá
Số 6 cũng là một trong những số áo may mắn trong bóng đá

Lời kết

Nội dung bài viết trên chính là những thông tin chia sẻ về top những số áo may mắn trong bóng đá. Mong rằng bạn đọc qua đó đã tích lũy được những điều hữu ích nhất cho bản thân liên quan đến môn thể thao vua. Chúc bạn luôn thành công!